Chi tiết tin

Chống nóng, chống bong tróc, chống hấp thụ nhiệt… Giữa rất nhiều nhãn hiệu, thông số, gia chủ thật không dễ dàng chọn được sơn ngoại thất phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Đã qua thời sơn ngoại thất chỉ để trang trí cho ngôi nhà. Ngày nay, các loại sơn ngoại thất cao cấp cung cấp nhiều tính năng khác nhau khác nhau: chống nóng, chống bong tróc, chống hấp thụ nhiệt… Giữa rất nhiều nhãn hiệu, thông số, gia chủ thật không dễ dàng chọn được sơn ngoại thất phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Chiếc áo tản nhiệt mùa nóng

Thực tế, để lựa chọn sơn ngoại thất phù hợp, bạn cần phải có hiểu biết về ngôi nhà của mình, cũng như đặc trưng thời tiết vùng miền. Ví dụ, với vị trí nhà nằm ở gần sông, với những trận mưa dai dẳng, ngôi nhà của bạn sẽ dễ bị thấm, rêu mốc nên bạn cần chú ý đến chức năng chống thấm, chống rêu mốc của sơn. Ngoài đặc điểm đặc trưng của ngôi nhà, bạn cũng cần chú ý đến thời tiêt. Với thời tiết nắng nóng, mưa nhiều như ở Việt Nam, sơn ngoại thất chính là chiếc áo che chở ngôi nhà khỏi oi bức và xuống cấp vì thời tiết.

Một tính năng quan trọng của sơn, được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay là tính năng chống nóng. Tại Việt Nam, mùa hè nắng nóng kéo dài, nhiệt độ đôi khi chạm mốc 37-38 độ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, vì tia UV có thể làm phai màu sơn. Hơn thế nữa, sơn ngoại thất sẽ đóng vai trò là lớp áo, hay chiếc khiên tản nhiệt, làm mát cho ngôi nhà của bạn.

Sơn làm mát,chống nóng và tản nhiệt là giải pháp đơn giản, khi gia đình bạn muốn nâng cấp cho mùa nóng, nhưng không muốn thay đổi cấu trúc nhà quá nhiều. Trong trường hợp xây mới, sơn có tính năng chống nóng cũng được nhiều gia đình ưa chuộng, để chuẩn bị đối phó với biến đổi khí hậu nóng dần lên hiện nay.

Chống thấm và rêu mốc mùa mưa

Bắt đầu khoảng tháng 4, tháng 5, ngay sau những đợt nóng mùa hè, cũng là thời điểm bắt đầu mùa mưa. Lượng mưa lên đến cực điểm vào khoảng tháng 7, tháng 8. Khác với đặc trưng mưa ở các nước ôn đới, mưa ở Việt Nam và các nước nhiệt đới có đặc điểm là mưa dày, liên tục, xối xả. Mưa ở các nước ôn đới thường ít hơn hẳn, thường chỉ mưa lất phất, không ảnh hưởng quá nhiều đến ngôi nhà. Sơn ngoại nhập từ các nước ôn đới, nếu chỉ thiết kế tính năng chống thấm cho thị trường ôn đới, sẽ không phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Vì thế, khi lựa chọn sơn chống thấm, chống bong tróc, rêu mốc – những vấn đề thường gặp phải của ngôi nhà mùa mưa – bạn nên chú ý đến yếu tố xuất xứ của sơn. Bạn nên lựa chọn nhãn hiệu sơn có uy tín, kinh nghiệm tại Việt Nam. Đây là một yếu tố nhiều nhà thầu và gia đình cân nhắc khi lựa chọn sơn.

Giữa rất nhiều lựa chọn sơn ngoại thất như hiện nay, gia chủ lại khó lựa chọn một loại sơn phù hợp với ngôi nhà của mình hơn. Để lựa chọn dòng sơn ngoại thất phù hợp nhất, bạn nên nghiên cứu đầu tư cho sản phẩm sơn ngoại thất chất lượng, và dựa trên những tiêu chí đã trình bày trong bài: nhu cầu của ngôi nhà, dựa trên vị trí, vùng miền và nhất là đặc trưng thời tiết Việt Nam; mức độ đáp ứng của sơn ngoại thất với cấu trúc nhà Việt Nam và cuối cùng là uy tín, kinh nghiệm của nhà sản xuất sơn uy tín trên thị trường.

SƠN TOKOWA